Tuesday, 04/10/2022 - 01:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch trong Trường Mầm non xã Mường Than

Trường Mầm non xã Mường Than đã và đang nỗ lực triển khai, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, Trường Mầm non xã Mường Than đã và đang nỗ lực triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của bộ y tế và địa phương nhằm đảm bảo an toàn trong trường học.  Trường Mầm non xã Mường Than  đã chú trọng công tác phòng chống dịch trong trường như: giữ khoảng cách cho trẻ trong các hoạt động học, ăn, ngủ và đặc biệt là giờ đón và trả trẻ tại cổng trường ở tất cả các điểm trường.

Các biện pháp phòng chống dịch luôn được nhà trường quan tâm thực hiện như: Tổng vệ sinh khử khuẩn trường lớp học, vệ sinh đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế, nước sạch, khăn sạch tại các nhóm lớp. Nhà trường đã chia thời gian đưa, đón trẻ theo khung giờ khác nhau để tránh tập trung quá đông người. Tại các lớp học, các bé được các cô giáo hướng dẫn và thực hành cách đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đúng cách; Tăng cường các bài tập thể dục, giúp các bé nâng cao sức khỏe phòng, chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu giáo viên chủ động liên hệ với phụ huynh học sinh để theo dõi tình hình sức khỏe của các bé và nắm được các trường hợp đi từ vùng dịch về, kịp thời khai báo y tế và chủ động các biện pháp phòng, chống dịch. Đặc biệt là tuyên truyền với các phụ huynh test Covid cho trẻ khi thấy các biểu hiện ho, sốt, sổ mũi và test Covid trước khi tới trường, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế trong phòng chống dịch Covid. Có thể thấy, các điểm trường của trường Mầm non xã Mường Than đang rất chủ động, tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của tập thể nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch để góp phần tạo nên một môi trường học tập an toàn và đảm bảo sức khoẻ cho trẻ khi đến trường./.

Dưới đây là một số hình ảnh trong công tác phòng chống dịch trong Trường Mầm non xã Mường Than:

               Hình ảnh: giờ học thực hiện giãn cách

                           Hình ảnh giờ ăn của trẻ.

                                            Hình ảnh giờ ăn của trẻ

                       Hình ảnh trẻ ngồi giãn cách trong giờ học.

                              Hình ảnh giờ đón trẻ tại điểm trường bản Mường

                                   Hình ảnh đón trẻ tại điểm trung tâm

                       Hình ảnh tổng vệ sinh lớp học

                     Hình ảnh vệ sinh đồ dùng đồ chơi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết