Tuesday, 04/10/2022 - 00:59|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Mường Kim tăng cường trồng rau xanh đảm bảo cung cấp đủ rau sạch cho trẻ ăn bán trú tại trường

Ngoài việc cho trẻ ăn đầy đủ các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng đậu.... Rau củ quả sạch là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của trẻ. Rau có vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể. Giúp hệ tiêu hóa của cơ thể được tốt hơn, giúp bữa ăn được ngọn miệng và dễ ăn hơn. Để có được nguồn thực phẩm rau củ quả sạch đảm bảo không hóa chất độc hại. 

        Nhằm đảm bảo cho trẻ  có bữa ăn ngoan miệng hơn an toàn hơn, việc trồng và cung cấp đủ rau xanh cho trẻ ăn tại trường là một nhiệm vụ nhà trường rất quan tâm. Vì vậy ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo cho tất cả các điểm trường tận dụng các khoảng đất trống trồng gối vụ các loại rau, củ, quả, đến nay cơ bản nhà trường đã đủ các loại rau củ quả sạch cung cấp cho bữa ăn hàng ngày của trẻ tại trường.

       Ngoài mục đích là để cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho trẻ, việc trồng rau xanh tại trường giúp cho trẻ được trải nghiệm khám phá cùng cô, trẻ được trực tiếp quan sát và cùng cô chăm sóc rau sẽ giúp trẻ yêu thiên nhiên, ăn nhiều rau để bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể… Không những vậy, nó còn mang lại cho điểm trường một không gian xanh, sạch, đẹp. 

                            Một số hình ảnh về vườn rau tại trung tâm trường 


       


Tác giả: Admin
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết