Tuesday, 04/10/2022 - 00:48|

MN Mường Kim: Các tình nguyện viên ra quân tham gia hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2022

Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào tình nguyện được tổ chức với quy mô rộng khắp và thu hút đông đảo người tham gia mỗi năm đặc biệt trong các công đoàn cơ sở trường học.

Hiến máu là cho đi những giọt máu trong cơ thể một cách tình nguyện nhằm giúp đỡ, san sẻ cho những bệnh nhân cần đến. Phát huy truyền thống” thương người như thể thương thân.” Cho đi những giọt máu đào để hồi sinh sự sống cho đồng loại

Thực hiện Kế hoạch số 538/KH-UBND, ngày 01/3/2022 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Than Uyên về việc tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022; Công văn số 78/BCĐ-TT ngày 06/4/2022 của Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Lai Châu về việc tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2022 tại huyện Than Uyên.

Ngày 14/5/2022, tại trung tâm y tế huyện Than Uyên Công đoàn cơ sở trường mầm non xã Mường Kim có 11 tình nguyện viên tham gia hưởng ứng chương trình “Những giọt máu hồng hè 2022” Kết quả đã có 11/11 công đoàn viên đủ điều kiện hiến được 11 đơn vị máu.

Đây chính là những hành động đẹp của các tình nguyện viên đến từ công đoàn cơ sở trường mầm non xã Mường Kim với tinh thần “ Tương thân tương ái” trong ngày hội HMTN đợt I năm 2022 một hành động nhỏ nhưng gắn kết những trái tim.

Dưới đây là một số hình ảnh các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Tác giả: Trường Mầm non xã Mường Kim