Tuesday, 04/10/2022 - 00:18|

Hoạt động trải nghiệm "Làm bánh trôi" ngày tết Hàn thực của cô và trẻ điểm trường Tu San trường Mầm Non xã Tà Mung

Để hưởng ứng ngày tết hàn thực của dân tộc, các cô giáo điểm trường Tu San cho các em học sinh trải nghiệm làm Bánh trôi, giáo dục trẻ biết được ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thựcvà mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con.

Hôm nay các đi học rất đông đủ, xúng xính trong trang phục dân tộc Mông và tâm trạng đầy phấn khởi vì biết rằng sẽ được tham gia buổi trải nghiệm bổ ích. Đến giờ trải nghiệm cô tập trung trẻ lại trò chuyện về ý nghĩa ngày Tết Hàn Thực giáo dục trẻ hiểu kỹ hơn về ngày Tết Hàn Thực đó là chủ yếu mang ý nghĩa hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công lao của những người đã khuất. Vào ngày này Bánh trôi là loại bánh được thành kính dâng lên bàn thờ tổ tiên.

Cô đã cho trẻ quán sát nguyên liệu để nặn bánh đó là: Bột nếp, đường viên. Ngoài ra còn có thêm một sô đồ dùng như xoong điện, đĩa, thìa, khăn lau, bàn ghế,... Sau đó cô hướng dẫn trẻ cách nặn bánh soa cho đẹp, Nặn xong các bé được trải nghiệm nấu bánh và cùng nhau thưởng thức bánh do chính các con làm ra.

Dưới đây là một số hình ảnh cô và trẻ tham ra trải nghiệm

Tác giả: Lò Thị Xơm