Tuesday, 04/10/2022 - 00:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Mường Cang đã tổ chức cho trẻ buổi trải nghiệm Tết Hàn thực (03/3)

Trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.

Trong trường mầm non, việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ là một hoạt động rất quan trọng nhằm hình thành cho trẻ những kĩ năng sống ban đầu. Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui, hứng khởi cho các con, Trường Mầm non xã Mường Cang đã tổ chức cho học sinh buổi trải nghiệm làm bánh trôi. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ, tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.

Với mục đích tạo điều kiện cho các bé có một không gian vui chơi thật bổ ích, giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực cũng như có cơ hội được trải nghiệm làm bánh trôi và thưởng thức món ăn do chính tay các con và cô giáo làm ra.

Ngày hội diễn ra tại 4/4 điểm trường. Sáng ngày 01/4/2022 (ngày 1/3/2022 âm lịch), các con được thực hành, trải nghiệm làm bánh trôi dưới sự hướng dẫn của các cô giáo. Ở mỗi lớp cô giáo đã kể cho các con nghe về sự tích ngày tết Hàn thực . Được nghe cô giới thiệu rất kĩ về nguyên liệu, cách làm bánh trôi bánh chay, nên khi thực hành nặn bánh, chẳng bạn nào bỡ ngỡ. Ngay từ sáng sớm, không khí các lớp đã thật sôi động, các cô giáo chia bột, chuẩn bị nguyên liệu và đồ dùng cho các con thực hành nặn bánh trôi. Các con được chia theo từng nhóm nhỏ, được tự tay nặn bánh. Những đôi bàn tay nhỏ nhắn, bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ, ngượng nghịu nhưng dưới sự hướng dẫn của các cô, cùng với kĩ năng nặn các bé đã có, các con đã nặn được những chiếc bánh thật tròn, đẹp. 

Các bé đều cảm thấy thật vui và hào hứng, đặc biệt là đối với các bé 3 tuổi, dù thật khó nhưng các con cũng đã rất cố gắng để nặn được những chiếc bánh cho riêng mình. Sau khi làm bánh xong, các con rất vui được thưởng thức những chiếc bánh do chính tay mình làm ra.

Qua buổi trải nghiệm giúp các con có được những kỹ năng sống cơ bản, được thực hành và hiều được ý nghĩa của ngày tết Hàn thực.

Ngày hội "Bé vui trải nghiệm tết Hàn thực" kết thúc với sự hào hứng của các bé khi được tham gia một sân chơi bổ ích, ý nghĩa.

Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp trẻ hiểu về phong tục truyền thống của quê hương.


Một số hình ảnh hoạt động nặn bánh trôi của các bé Trường MN xã Mường Cang.

 

 

 

 

 

 

 

                                                                                           Tác giả

 

 

 

                                                                                          Phạm Thị Tuyết


Tác giả: Phạm Thị Tuyết
Nguồn:Trường MN xã Mường Cang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết