Tuesday, 04/10/2022 - 00:31|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON XÃ MƯỜNG MÍT: Công tác phòng, chống dịch tại điểm trường Bản Vè.

        Thực hiện Hướng dẫn số 92/HD-PGD&ĐT, ngày 10/02/2022 của Phòng Giáo dục Đào tạo Than Uyên về việc triển khai Công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo việc cần lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp. Điểm trường Bản Vè trường Mầm non xã Mường Mít đã thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn.

Trước tình hình dịch có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, để chủ động phòng chống dịch bệnh, thực hiện Hướng dẫn số 92/HD-PGD&ĐT, ngày 10/02/2022 của Phòng Giáo dục Đào tạo Than Uyên về việc triển khai Công điện của Bộ Giáo dục và Đào tạo việc cần lưu ý khi học sinh trở lại trường học trực tiếp, điểm trường Bản Vè trường Mầm non xã Mường Mít thực hiện nghiêm túc  hướng dẫn với các nội dung sau:

Sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, để tạo sự an tâm cho phụ huynh, trước khi đón trẻ trở lại trường, cán bộ, giáo viên điểm trường Bản Vè trường Mầm non xã Mường Mít đã tiến hành dọn vệ sinh, lau rửa toàn bộ bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, lớp học, khu vực nhà bếp, khu vực ăn của trẻ... Kiểm tra các vật dụng phục vụ cho công tác phòng, chống dịch như thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch rửa tay sát khuẩn để đảm bảo công tác phòng chống dịch được tốt nhất.

Giáo viên tại điểm trường luôn làm tốt công tác tuyền truyền phụ huynh thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch. Trong ngày đầu tiên đi học, hầu hết phụ huynh và học sinh đều thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường. Trước khi vào lớp học các con được đo thân nhiệt, các cô giáo hướng dẫn rửa tay bằng nước rửa tay hoặc dung dịch sát khuẩn.

Điểm trường Bản Vè trường Mầm non xã Mường Mít có 02 lớp học, giáo viên đã bố trí cho học sinh ngồi giãn cách; tổ chức các hoạt động tại lớp học, không tổ chức các hoạt động tập trung ngoài sân, các hoạt động như giờ ăn của trẻ bố trí lệch nhau để hạn chế tiếp xúc đảm bảo an toàn cho trẻ.

Bên cạnh đó giáo viên các lớp còn giữ liên lạc chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong quản lý, giáo dục con em mình, nhất là tăng cường công tác tuyên truyền cũng như nhắc nhở phụ huynh học sinh thực hiện tốt khuyến cáo 5k của Bộ y tế./.

                                                                                                                                                                


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết