Tuesday, 04/10/2022 - 01:05|

Trường Mầm non xã Phúc Than với công tác điều tra phổ cập, huy động trẻ ra lớp

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới 2021-2022, trường mầm non Xã Phúc Than đã triển khai, chỉ đạo đến cán bộ, giáo viên, nhân viên làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi mầm non đến trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Để làm tốt công tác huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã tham mưu cho chính quyền địa phương để có những giải pháp hữu hiệu trong công tác duy trì và nâng cao các tiêu chí phổ cập giáo dục. Tăng cường công tác phối hợp với chính quyền địa phương làm tôt công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của các tổ chức, đoàn thể từ phường đến người dân và các bậc phụ huynh về phổ cập giáo dục mầm non và nhận thức được tầm quan trọng trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Giáo viên đến hộ gia đình điều tra phổ cập, tuyên truyền trẻ ra lớp

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thực hiện việc điều tra phổ cập, huy động trẻ ra lớp. Giáo viên trường mầm non xã Phúc Than kết hợp cùng các trưởng bản, giáo viên các trường trong cụm xã đến từng hộ gia đình lấy thông tin đảm bảo tính chính xác và đối chiếu với sổ hộ khẩu, sổ tạm trú của từng hộ gia đình, cập nhật đầy đủ thông tin vào biểu mẫu điều tra. Trong khi đi điều tra dân số, ngoài việc ghi chép, lấy số liệu, giáo viên còn đã làm tốt công tác tuyên truyền về vai trò của giáo dục mầm non nhằm huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp, đặc biệt là trẻ nhà trẻ. Thông qua công tác điều tra phổ cập giáo viên cũng có cơ hội trao đổi với cha mẹ trẻ để nắm bắt tình hình về hoàn cảnh gia đình, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh khi gửi con tại trường.

Giáo viên đến hộ gia đình điều tra phổ cập, tuyên truyền trẻ ra lớp

Giáo viên tuyên truyền với phụ huynh về ích lợi của việc cho con đi học mầm non

Từ việc làm tốt công tác điều tra số liệu trẻ ở trên địa bàn xã, kết hợp giữa điều tra với tuyên truyền vận động trẻ ra lớp, nhà trường đã huy động trẻ ra lớp đảm bảo kế hoạch giao và quyết tâm thực hiện tốt việc duy trì số lượng để góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Tác giả: Tòn Thị Thanh
Nguồn:Nhà trường Copy link