Tuesday, 04/10/2022 - 01:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non xã Phúc Than: Lớp Mẫu giáo ghép 4 + 5 tuổi bản Mớ rèn kỹ năng tự phục vụ cho trẻ.

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ mầm non nói chung và trẻ lớp mẫu giáo ghép 4 + 5 tuổi Bản Mớ nói riêng là một điều vô cùng cần thiết, đặc biệt cần chú trọng rèn cho trẻ kỹ năng tự phục vụ. Vì khả năng tự phục vụ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ.

Để rèn cho trẻ có kỹ năng tự phục vụ chúng tôi rèn trẻ ở mọi hoạt động trong ngày như: Giờ đón - trả trẻ bố mẹ để trẻ tự cất mũ, khẩu trang vào ba lô, cất vào ngăn tủ có tên hoặc ký hiệu của mình, tháo, cất dép để vào giá dép; biết chào cô, bố mẹ trước khi vào lớp, trong giờ học trẻ biết tự lấy đồ dùng, kê bàn ghế, sau mỗi giờ học lại biết thu dọn và cất vào đúng nơi quy định. Hoạt động ngoài trời cô rèn cho trẻ kĩ năng giữ gìn vệ sinh chung, biết nhặt rác, lá cây rụng bỏ vào thùng rác, biết chăm sóc cây xanh, cây hoa trên sân trường. Trong giờ ăn trẻ biết giúp cô kê bàn ăn, chuyển bị khăn lau tay, đĩa để cơm rơi, biết chia thìa vào bát và cùng cô chia bát cho các bạn. Sau khi ăn xong trẻ biết tự cất bát, ghế vào đúng nơi quy định…..

Sau những việc làm mà trẻ được trải nghiệm, được tự phục vụ mình trẻ sẽ thuần thục và có nhiều những kỹ năng tự phục vụ bản thân tốt hơn, trẻ vững vàng, nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống, biết làm chủ bản thân mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của các bé

Các bé tưới hoa

Các bé cùng cô quét sân, nhặt lá xung quanh trường

Các bé cùng kê phản, chải chiếu để chuẩn bị ngủ trưa


Tác giả: Cầm Phương Nhung - Vũ Thị Kim Tuyến
Nguồn:Trường Mầm non xã Phúc Than Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết