Monday, 03/10/2022 - 23:55|

Trường Mầm non xã Phúc Than: Hoạt động thực hành “Bé tham gia giao thông” của lớp mẫu giáo nhỡ đội 11

Các bé lớp Nhỡ đội 11 thực hành "Tham gia gioa thông" trên sân trường.

Việc hình thành cho trẻ ý thức về an toàn giao thông ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết, tạo cho trẻ ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ đồng thời qua đó cung cấp các kiến thức, kỹ năng giúp trẻ có những hiểu biết sơ đẳng, thiết thực về luật lệ ATGT.

Tại buổi học cho trẻ thực hành tham gia giao thông các cô giáo lớp nhỡ đội 11 đã chuẩn bị mô hình, đèn giao thông…Trước khi cho trẻ tham gia cô giới thiệu cho trẻ biết về các đèn tín hiêu, giới thiệu "chú cảnh sát giao thông" đang điều hành trên đường và phần đường dành cho người đi bộ. Tại buổi thực hành cô hướng dẫn trẻ khi nào thì được đi qua đường, tín hiệu đèn mầu gì thì được đi qua đường, sau đó đưa ra các tình huống và tổ chức cho trẻ thực hành.

Qua buổi thực hành, trẻ được khắc sâu và ghi nhớ về các tín hiệu đèn giao thông và các phần đường danh cho người đi bộ. Trẻ đã rất hào hứng khi được trực tiếp tham gia mô hình giáo thông ngay tai sân trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của trẻ tron buổi thực hành "Tham gia giao thông"

Hình ảnh trẻ chú ý cô giới thiệu đèn tín hiệu

Hình ảnh trẻ quan sát phần đường dành cho người đi bộ

Hình ảnh trẻ đứng chờ qua đường