Tuesday, 04/10/2022 - 02:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS xã Mường Kim: Hành trình về với địa chỉ đỏ năm học 2021 – 2022

Chiều ngày 29 tháng 12 năm 2021, các tổ chức trong nhà trường và Hội cha mẹ học sinh thực hiện tổ chức cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong trường về với địa chỉ đỏ được trải nghiệm, tìm hiểu, tham quan, chăm sóc, bảo tồn nhà văn hóa Bản Lướt và khu đài Tưởng niệm tại Bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than yên, tỉnh Lai Châu.

Thông qua hoạt động "Hành trình về với địa chỉ đỏ" tại di tích lịch sử Nhà văn hóa Bản Lướt – Nơi thành lập Đảng bộ đầu tiên của tỉnh Lai Châu; Chăm sóc đài Tưởng niệm Bản lướt” nhằm tuyên truyền, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc cho các em học sinh, qua đó giáo dục cho các em học sinh truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; Lòng biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; Tổ chức cho các học sinh có được các hoạt động vui chơi, giao lưu học hỏi lẫn nhau sau những giờ học trên lớp; qua tham quan các di tích lịch sử, kết hợp với du lịch dã ngoại nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh. giáo dục các em về truyền thống lịch sử cách mạng địa phương, từ đó, các em thêm yêu quý, trân trọng, giữ gìn và bảo tồn di tích lịch sử và yêu quê hương đất nước mình.

Các thầy cô giáo và các em học sinh đã cùng nhau don dẹp vệ sinh, chăm sóc cảnh quan xung quanh nhà văn hóa, khu đài tưởng niệm, vừa làm các em vừa được nghe những câu chuyện về lịch sử, về quá trình hoạt động của các bậc lão thành cách mạng, về những nhân chứng trước đây trực tiếp mang lương thực, thực phẩm tiếp tế, nuôi dấu Ban cán sự Ðảng tại bản Lướt ngày xưa như cụ Sậu, cụ Chăm, cụ Xương... giờ đây, các cụ ấy mất cả rồi, chỉ còn con cháu thôi… nghe đến đây tất cả các thầy cô cùng các em học sinh đều thấy ngậm ngùi, nuối tiếc về một quá khứ lịch sử đầy gian khổ mà hào hùng của dân tộc.

Một số hình ảnh của hành trình:

 

Chia tay bản Lướt, cái nôi cách mạng của Ðảng bộ Lai Châu, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như các em học sinh trong trường đều cảm thấy tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, mọi người luôn tự nhủ bản thân phải luôn cố gắng cống hiến hết mình để không phụ lòng mong mỏi của những người đi trước.

          "Hành trình Về với địa chỉ đỏ" đã để lại trong mỗi học sinh nhiều cảm xúc cũng như tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Giúp các em có thêm kiến thức về lịch sử địa phương. Từ đó, các em có ý thức hơn trong việc học hập để sau này góp phần vào xây dựng quê hương, đất nước tươi đẹp.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết