Tuesday, 09/08/2022 - 12:14|

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THAN UYÊN THỰC HIỆN HÀNH TRÌNH VỀ “ĐỊA CHỈ ĐỎ” NHẰM GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG YÊU NƯỚC, LÒNG BIẾT ƠN ĐỐI VỚI CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ CHO CÁC EM HỌC SINH

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Liên Đội trường THCS Thị trấn. Sáng ngày 22/01/2022 Liên Đội trường THCS Thị trấn Than Uyên tổ chức cho 80 Đội viên đại diện cho các em đội viên xuất sắc trong toàn Liên Đội đến dâng hương và chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ huyện Than Uyên.

Với sự chỉ đạo trực tiếp và đồng hành của đồng chí Mai Tiến Thành- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã làm cho không khí của buổi hoạt động trở nên sôi nổi nhiệt tình hơn. Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, các thầy cô và các em học sinh đã nhổ cỏ, quét dọn, chăm sóc từng phần mộ cho các ngôi mộ trong khuôn viên của nghĩa trang. Qua công việc chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ các em học sinh hiểu được đây chính là nơi yên nghỉ của các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là trách nhiệm và niềm vinh dự lớn của thầy và trò nhà trường. Đây là hoạt động không những thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên.

Dưới dây là một số hoạt động chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ

Tác giả: Trường THCS Thị trấn Than Uyên