Tuesday, 09/08/2022 - 12:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT TH XÃ TÀ HỪA THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG HỌC SINH BÁN TRÚ

       Ban giám hiệu đã xác định, công tác quản lí, nuôi dưỡng, chăm sóc học sinh bán trú là một trong những nhiệm vụ quan trọng  và trọng tâm của đơn vị, những năm qua, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Tà Hừa (PTDTBT TH)  huyện Than Uyên đã quan tâm thực hiện tốt nhiệm vụ này. Nhờ đó, đã góp phần duy trì số lượng, nâng cao tỷ lệ chuyên cần, chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

     Tà Hừa là một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Than Uyên, cách trung tâm huyện  50km về phía tây, đồng bào sinh sống ở đây chủ yếu là người dân tộc thiểu số, phụ huynh học sinh ít có điều kiện quan tâm đến việc học tập của con em mình. Dân cư sinh sống không tập trung rải rác trên những triền đồi, triền núi, có bản cách xa trung tâm xã đến 14 km. Nhà trường đã huy động 100% học sinh từ lớp 1đến lớp 5 ở điểm bản xa về trung tâm học; các em học sinh đầu cấp lần đầu tiên sống xa gia đình nên còn bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt cũng như trong học tập.

Các cô giáo vệ sinh khu nhà ăn bán trú

        Vượt lên những khó khăn đó, những năm qua,  Ban Giám hiệu trường PTDTBT TH Tà Hừa đã triển khai hiệu quả các giải pháp cụ thể chăm lo cho học sinh bán trú. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã thành lập Ban Quản lý bán trú, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. Xây dựng nội quy và các quy định khu nội trú, trong đó, quy định rõ giờ giấc sinh hoạt, nề nếp, tác phong, nếp sống văn minh trong khu nội trú, phòng ngủ sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, có hệ thống dây phơi khăn mặt, quần áo ngoài sân hợp lí.

Hướng dẫn học sinh tắm rửa, vệ sinh cá nhân

Vui chơi sau giờ lên lớp

       Bên cạnh đó để đảm bảo  sức khỏe cho học sinh nhà trường đã chủ động trồng rau xanh, nuôi lợn, nuôi gà, ngan, ngỗng chim cút đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm xanh, sạch.

Cung ứng đủ rau xanh cho nhà bếp

       Chủ động chăn nuôi để cải thiện bữa ăn

      Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, phòng chống dịch bệnh lây truyền qua đường ăn uống. Giữ vệ sinh cá nhân, nhà ăn, nhà bếp, khu chế biến đảm bảo sạch sẽ. Tổ chức nuôi dưỡng khoa học, cho học sinh ăn đúng giờ. Hằng ngày lưu mẫu thức ăn theo quy định của Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm. Giáo dục cho học sinh biết tự chăm sóc bản thân, tự chăm sóc sức khỏe khi xa nhà; biết cách giao tiếp, biết tạo lập mối quan hệ bạn bè, gần gũi, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau…

Vệ sinh, an toàn thực phẩm

       Với sự sát sao, khoa học trong thực hiện công tác bán trú, nhiều học sinh ở bản xa đã có điều kiện được đến lớp, đến trường, phụ huynh học sinh tin tưởng khi gửi gắm con em mình. Các em chỉ về thăm nhà vào ngày thứ bảy, chiều chủ nhật các em bản xa đã có mặt tại trường. Thậm chí một số học sinh còn hai tuần hoặc một tháng mới về nhà. Các em đã coi ngôi nhà bán trú của trường là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Một giờ học ôn buổi tối của các em học sinh bán trú

Với những hoạt động thiết thực, hiệu quả của Trường PTDTBT TH Tà Hừa không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường mà phụ huynh và Nhân dân các dân tộc trong xã cũng rất tin tưởng khi con em mình được nuôi dưỡng, học tập và rèn luyện trong một ngôi trường với các thầy cô tâm huyết hết lòng vì học sinh thân yêu.

                                                                                                                                                      Tòng Văn Tiển

 


Tác giả: Tòng Văn Tiển
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết