Tuesday, 04/10/2022 - 01:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Than Uyên phối hợp với Tổ chức CWS tập huấn dạy học theo định hướng giáo dục STEM cho cấp Tiểu học và THCS

          Ngành giáo dục và đào tạo đang trong giai đoạn đổi mới chương trình giáo dục theo hướng hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho người học. Một trong những định hướng về phương pháp giáo dục quan trọng mà Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đề cập đến là giáo dục STEM, đây là phương pháp dạy học dựa trên việc tích hợp các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, tập chủ yếu vào thực hành và các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, điều này càng quan trọng và có ý nghĩa thiết thực đối với cấp học tiểu học và THCS

         Ngày 30/07/2022, Phòng GD&ĐT Than Uyên phối hợp với BTC CWS tổ chức tập huấn dạy học theo định hướng giáo dục STEM cho cấp Tiểu học và THCS theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tại điểm cầu Phòng GD&ĐT có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên môn, cán bộ cốt cán STEM tham dự, điểm cầu các nhà trường có ban giám hiệu và giáo viên tham gia.

    Đến với lớp học có PGS.TS. Nguyễn Văn Biên - Phó Trưởng Khoa, Phụ trách bộ môn Phương pháp Khoa Vật lý, Trường ĐHSP Hà Nội và TS. Trần Ngọc Chất - Trưởng phòng thí nghiệm khoa Vật lý - trường Đại học sư phạm Hà Nội.

   Việc chuẩn bị cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán những kiến thức và kỹ năng để vận dụng giáo dục STEM vào giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông là rất cần thiết, một mặt vừa nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán trong việc tổ chức bồi dưỡng cho giáo viên phổ thông trong huyện, mặt khác vừa đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo hướng dạy học phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. - Thực hiện kế hoạch năm 2022 của dự án CWS, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Than Uyên đã đưa vào lớp Tập huấn Dạy học theo định hướng STEM cho cấp tiểu học và THCS nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên hiểu rõ về giáo dục STEM và tháo gỡ những vướng mắc của giáo viên trong nội dung này.

      Cán bộ quản lý, giáo viên hiểu rõ được ý nghĩa, đặc trưng, nội dung, phương pháp, hình thức, phương tiện, cách tổ chức hoạt động giáo dục STEM. - Cán bộ quản lý, giáo viên có thể xây dựng được khung các hoạt động giáo dục STEM để tổ chức trong năm học. Biết cách thiết kế, tổ chức hoạt động giáo dục STEM (trải nghiệm STEM, bài học STEM, nghiên cứu khoa học kỹ thuật) qua đó giúp học sinh tích cực, chủ động sáng tạo, nâng cao được năng lực giải quyết vấn đề, biết vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề trong thực tiễn.

    Qua giáo dục STEM thúc đẩy giáo viên đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết