Tuesday, 04/10/2022 - 01:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

Ngày 19/8/2022, UBND huyện Than Uyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Nhà giáo Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy. Dự Hội nghị còn có đại diện các phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban chuyên môn huyện, Ban giám hiệu các trường học trong toàn huyện và các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có thành tích tiêu biểu trong năm học 2021-2022.

Những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục trong năm học vừa qua được UBND huyện đánh giá và minh họa bằng những số liệu, hình ảnh, Video cụ thể, sinh động. Tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Ngọc Hải - Trưởng phòng Giáo dục và Đào huyện đã triển khai những nhiệm vụ và giải pháp cơ bản trong năm học 2022-2023. Đồng chí đã phân tích những vấn đề trọng tâm mà toàn ngành cần tập trung chỉ đạo và những nội dung đề nghị chính quyền các xã, thị trấn, các cơ quan liên quan quan tâm phối hợp với Ngành Giáo dục trong năm học tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Ngành Giáo dục đạt được. Bên cạnh việc nhất trí với những nhiệm vụ và giải pháp mà Ngành Giáo dục huyện đề ra cho năm học 2022-2023, đồng chí chỉ đạo Ngành Giáo dục cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ như: cần phải chủ động trong công tác tham mưu để đảm bảo đủ đội ngũ triển khai chương trình GDPT mới; tổ chức chia sẻ, rút kinh nghiệm công tác quản lý giữa các trường học; chú trọng hơn nữa nhóm giải pháp phối hợp với các ban, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương; quán triệt nhà giáo thực hiện nghiêm kỉ cương nề nếp để mỗi thầy cô phải thực sự là những tấm gương cho các em học sinh noi theo. Đối với cấp ủy, chính quyền địa phương đồng chí chỉ đạo cần quan tâm chăm lo hơn nữa cho giáo dục, thực hiện rõ vai trò của địa phương, nhất là việc phối hợp với nhà trường, các cơ quan liên quan để thực hiện các mục tiêu quốc gia liên quan đến giáo dục như trường chuẩn quốc gia, xây dựng nông thôn mới. Đối với các cơ quan chuyên môn có liên qua đồng chí yêu cầu sau hội nghị tổng kết năm học cua ngành Giáo dục, các cơ quan cần nghiêm túc đánh giá trách nhiệm của cơ quan, đơn vị mình trong việc phối hợp với ngành Giáo dục trong năm học vừa qua và điều chỉnh ở năm học tiếp theo.

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị, Nhà giáo Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương và đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của tập thể Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trường học trong một năm học đầy khó khăn do dịch bệnh Covid - 19 hết sức phức tạp. Đồng chí khẳng định những kết quả đạt được trong năm học vừa qua là minh chứng rõ nét chứng tỏ Ngành Giáo dục huyện Than Uyên tiếp tục là đơn vị đi đầu về đổi mới giáo dục của Ngành Giáo dục Lai Châu. 

Tại Hội nghị, các xã đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp các giải pháp mà địa phương đã và sẽ triển khai để thực hiện đảm bảo các mục tiêu giáo dục năm học 2022-2023 đã được UBND huyện giao.

Trong không khí trang trọng, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã lên tặng hoa và quà cho các nhà giáo về nghỉ hưu, các đồng chí cán bộ quản lý thôi bổ nhiệm; đồng thời trao quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí cán bộ quản lý nhiệm kì mới.

Hội nghị đã vinh danh và khen thưởng cho các đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học 2021-2022. Thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành giáo dục, đồng chí Đỗ Thị Kim Lý - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào thi đua trong năm học mới.

Năm học 2022-2023 tuy có nhiều khó khăn, thách thức đặt ra, nhưng với sự quan tâm lãnh chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là sự chủ động, linh hoạt và chuẩn bị chu đáo các điều kiện trước thềm năm học mới, chúng ta tin tưởng rằng năm học 2022-2023 ngành giáo dục Than Uyên sẽ thực hiện đảm bảo các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã đề ra./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết