Tuesday, 04/10/2022 - 01:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDTBT TH XÃ TÀ HỪA TỔ CHỨC TỐT CÂU LẠC BỘ CỜ VUA

Câu lạc bộ trong nhà trường là nơi tập hợp các học sinh có cùng sở thích, năng khiếu ở một lĩnh vực nào đó tự nguyện tham gia vào các hoạt động học tập, vui chơi giải trí phù hợp với bản thân.

Tổ chức Câu lạc bộ trong nhà trường chính là việc rèn kỹ năng sống, các em sẽ vận dụng và phát huy những khả năng của mình, tạo điều kiện thực hành những điều đã học nhằm ngày càng tự hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống thông qua sự trải nghiệm của chính bản thân. Câu lạc bộ là một trong những hình thức giáo dục sinh động, là công cụ để giáo dục tư tưởng, văn hoá, giáo dục truyền thống, thẩm mĩ và rèn luyện thể chất cho học sinh.

Câu lạc bộ (CLB) cờ vua là một trong những Câu lạc bộ của trường PTDTBT TH xã Tà Hừa được thành lập từ những năm học trước. CLB đã thu hút được rất nhiều học sinh tham gia. Ngay từ những ngày đầu thành lập, CLB đã sôi nổi trong các hoạt động học tập, giao lưu với các nội dung hấp dẫn về bộ môn cờ vua mà các em học sinh vô cùng thích thú.

Sau mỗi giờ tan học buổi chiều các bạn trong CLB  lại tự giác rủ nhau ra khu vực thư viện ngoài trời để giao lưu, rèn luyện, thi đấu vui vẻ bên nhau.

 

Tập trung và hăng say

Trong phong trào thi đua đợt 1 nhà trường đã tổ chức các cuộc thi, trong đó có Giải cờ vua cấp trường, các em  học sinh trong câu lạc bộ đã đăng ký tham gia để trổ tài thi đấu. Những cuộc đấu trí trên bàn cờ đã cho thấy khả năng tư duy độc lập, tính quyết đoán và sự linh hoạt, chắc chắn, tự tin… của các em. 

3 em đã xuất sắc đoạt giải trong cuộc thi cấp trường và được nhận thưởng trong buổi sơ kết phong trào thi đua đợt 1 tổ chức ngày 19/11/2021

           Năm học 2018- 2019 CLB có vận động viên tham gia giải cờ vua cấp huyện và đạt giải nhì.

 

Thầy Đàm Xuân Hiếu - chủ nhiệm CLB trao phần thưởng cho các VĐV đạt giải

    Qua các loại hình sinh hoạt khác nhau của Câu lạc bộ, học sinh có dịp giúp nhau học tập, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, phát huy mặt tích cực, cải thiện uốn nắn các biểu hiện tiêu cực, kích thích tính chủ động, sáng tạo, tính tích cực, xây dựng nếp sống văn minh môi trường học đường lành mạnh. Ngoài ra từ khi tổ chức triển khai  trong nhà trường đã nhận được sự đồng thuận cao của giáo viên, phụ huynh và sự hưởng ứng của rất nhiều học sinh.

                                                                               Tin bài và ảnh: Đàm Xuân Hiếu


Tác giả: Đàm Xuân Hiếu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết