Tuesday, 04/10/2022 - 00:55|

THKO: TRƯỜNG BÁN TRÚ NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA CÁC EM

Mặc dù không phải cùng cha mẹ sinh ra nhưng khi đến trường anh chị lớn hơn chăm sóc các em bé hơn. Sự đoàn kết của các em như “Anh em ruột thịt”. Các em bảo ban vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở luôn gọn gàng.

Trường PTDT BT Tiểu học xã Khoen On, nằm ở trung tâm xã Khoen On huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu. Là ngôi trường rất gần với các bạn ở Bản On nhưng rất xa với các em ở Bản Sàng, Chế Hạng, Bản Mở, Bản Mùi, Noong Quang, ... nên các em được ở bán trú của trường.

Các em học sinh người Hmông ở bản Noong Quang, một bản vừa ở xa lại còn đi lại khó khăn nên các em đi học phải ở lại trường trường cả những ngày thứ bảy, chủ nhật. Những ngày nghỉ các em ở bản gần hơn trở về nhà được đón nhận tình thương yêu của người thân. Còn các em Noong Quang vẫn gắn bó với nơi ở không người thân chỉ có tình cảm của thầy cô. Những ngày nghỉ từ tuần này qua tuần khác vậy mà các em vẫn luôn đoàn kết, yêu thương, chăm sóc nhau.

Các em còn tự tổ chức những hoạt động vui chơi để quên đi nỗi nhớ bố mẹ, người thân, không phai mờ bản sắc của dân tộc mình. Lứa tuổi các em rất nhỏ vậy mà các em đã có những việc làm rất tự lập. Không tình yêu thương nào bằng tình yêu thương của bố mẹ thế mà các em đã phải xa gia đình để ở ngôi nhà thứ hai của mình thực hiện ước mơ của bản thân là học trò chăm ngoan, vui khoẻ để đáp lại tình thương yêu của thầy cô, luôn ngoan ngoãn nghe lời để bố mẹ được yên tâm.

Một số hình ảnh của các em học sinh bán trú

Tác giả: Diệp Thị Loan