Tuesday, 04/10/2022 - 02:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THTH: CÂU LẠC BỘ KHÂU THÊU GÓP PHẦN PHÁT HUY GIỮ GÌN BẢN SẮC DÂN TỘC

        Khâu thêu là một nét đặc sắc trong văn hoá dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc mà nhà trường muốn giáo dục các thế hệ học sinh hiểu biết và giữ gìn, phát huy nét đẹp đó. Chính vì lẽ  đó Câu lạc bộ “ Khâu thêu” được thành lập và đi vào hoạt động từ những năm học trước và  thu hút được nhiều học sinh tham gia  nhiệt tình do Thầy giáo Hà Văn Tiến làm chủ nhiệm câu lạc bộ.

        Câu lạc khâu thêu trường PTDTBT Tiểu học xã Tà Hừa được ra mắt với các thành viên tham gia câu lạc bộ là những học sinh người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã và nòng cốt chủ yếu là học sinh ở bán trú tại trường yêu thích nghề truyền thống của gia đình và địa phương. Sau các buổi chiều thứ 3 thứ 5 hàng tuần các bạn đã ở lại trường để tham gia câu lạc bộ khâu thêu.

Sau giờ học 

Những sản phẩm do chính các em tự khâu thêu

        Tại đây, các em được thỏa sức với niềm đam mê óc tư duy sáng tạo qua các tác phẩm khâu thêu như: ví, thổ cẩm, đệm ghế, váy áo, hoa văn .... 

 

        Câu lạc bộ khâu thêu đã và sẽ là chiếc nôi ươm mầm những năng khiếu, tay nghề, những nghệ nhân trong tương lai, góp phần vào việc duy trì và bảo tồn bản sắc văn hóa của địa phương nói riêng và của huyện Than Uyên nói chung.

                                                                                               Tin bài và ảnh: Hà Văn Tiến


Tác giả: Hà Văn Tiến
Nguồn:laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết