Tuesday, 04/10/2022 - 00:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THMT TĂNG CƯỜNG CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN VĂN HÓA VĂN NGHỆ DÂN GIAN

          Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực múa hát, yêu thích các hoạt động văn hóa văn nghệ dân gian. Tham gia giao lưu hát, múa, khiêu vũ trong các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà trường. Tạo không khí vui vẻ, thư giãn cho HS học sinh vừa học

TRƯỜNG TIỂU HỌC MƯỜNG THAN TĂNG CƯỜNG

CÁC HOẠT ĐỘNG BẢO TỒN VĂN HÓA VĂN NGHỆ DÂN GIAN

Thực hiện Nghị quyết số 02/NQ-HU ngày 06/10/2020 của Huyện ủy Than Uyên về phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc gắn với du lịch cộng đồng giai đoạn 2020-2025;

Công văn số 1397/UBND-GDĐT ngày 12/8/2020 của UBND huyện Than Uyên về việc phê duyệt chủ trương chỉ đạo việc bảo tồn văn hóa dân tộc trong các trường học trên địa bàn huyện; kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2021-2022.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho những học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực múa hát, yêu thích các hoạt động văn hóa văn nghệ dân gian. Tham gia giao lưu hát, múa, khiêu vũ trong các hoạt động văn hóa văn nghệ của nhà trường. Tạo không khí vui vẻ, thư giãn cho HS học sinh vừa học, vừa chơi đồng thời phát huy được nét đẹp văn hóa trong nhà trường nói riêng cũng như văn hóa đồng bào dân tộc Thái nói chung.

Vào chiều thứ năm hàng tuần CLB “Bảo tồn văn hóa văn nghệ dân gian” thường xuyên tổ chức cho các em sinh hoạt CLB chơi các trò chơi dân gian, tập điệu múa xòe, nghe các câu chuyện kể truyền thuyết và truyện cổ dân gian người Thái. Các bạn là thành viên CLB rất vui vẻ, hào hứng mong muốn được đến tham gia sinh hoạt CLB. Dự kiến trong thời gian tiếp theo CLB tổ chức cho các em tham gia nhiều hoạt động hơn, nội dung phong phú thiết thực hơn như: làm xôi ngũ sắc, làm món Pỉnh tộp; Tìm hiểu phong tục cúng tổ tiên trong ngày tết của Dân tộc Thái… Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa một sân chơi bổ ích cho thầy cô cũng như các em học sinh trong nhà trường.

 (Hình ảnh, video các bạn học sinh tham gia CLB)


Tác giả: Đoàn Thị Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết