Tuesday, 04/10/2022 - 01:30|

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỦA TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC XÃ KHOEN ON

Ngày 13/01/2022 các đơn vị trường PTDTBT tiểu học xã Khoen On, PTDTBT Tiểu học xã Tà Hừa, THCS& TH xã Pha Mu, Tiểu học xã Ta Gia huyện than Uyên tổ chức Sinh hoạt chuyên môn liên huyện với trường PTDTBT TH xã Hố Mít huyện Tân Uyên một tiết Toán Ôn tập các phép tính với số tự nhiên và chia sẻ khó khăn về rèn kĩ năng tính toán, giải toán có lời văn cho học sinh lớp 4 với 41 cán bộ quản lí, giáo viên tham gia tại 5 điểm cầu.

Căn cứ Công văn số 2661/SDGĐT-GDMN-TH, ngày 15/12/2021 của
Sở Giáo duc và Đào tạo Lai Châu về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn trực
tuyến cấp học mầm non và cấp học tiểu học

Thực hiện công văn 886/PGDĐT- GDTH ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Phòng GD&ĐT huyện Than Uyên về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn trực tuyến cấp học mầm non và cấp học tiểu học

Trường PTDTBT Tiểu học xã Khoen On xây dựng kế hoạch Tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến học kỳ II – Năm học 2021 – 2022 với các nội dung Sinh hoạt chuyên môn trực tuyến trong trường; Sinh hoạt chuyên môn cụm trường, liên huyện ; Sinh hoạt chuyên môn liên tỉnh.

Trong quá trình thực hiện  cả 5 đơn vị trường tham gia đóng góp, xây dựng kế hoạch bài dạy với kịch bản chi tiết, mỗi đơn vị trường thực hiện một hoạt động dạy học.

Thực hiện tiết dạy gồm 4 thầy cô Nguyễn Văn Quyền (THKO), Nùng Văn Thuỷ (TH Tà Hừa), Phong Văn Nói (THCS& TH Pha Mu), Phạm Văn Hiếu (TH Hố Mít) đã giúp học sinh được chia sẻ, giao lưu với các bạn ở các điểm cầu về nội dung kiến thức của từng bài tập một cách cụ thể, linh hoạt.

Sau tiết học các đơn vị trường đã tổ chức chia sẻ rút kinh nghiệm về giờ dạy và bàn về biện pháp rèn kĩ năng tính toán, giải toán có lời văn cho học sinh.

Các thầy cô giáo ở 5 điểm cầu đã tích cực chia sẻ các ý kiến nhằm làm rõ các vấn đề về khó khăn, thuận lợi của tiết học  kết nối đồng thời đưa ra được các biện pháp cụ thể rèn kĩ năng tính toán và giải toán có lời văn cho học sinh hiệu quả.

Sau buổi SHCM kết nối liên huyện cán bộ quản lí, giáo viên, học sinh đã được giao lưu học hỏi lẫn nhau về phương pháp, HTTC  dạy học, biện pháp rèn kĩ năng cho học sinh, cách chia sẻ bài của học sinh.

Chúng tôi tin rằng với việc tổ chức các buổi SHCM trực tuyến trong trường, liên trường, liên huyện, liên tỉnh sẽ giúp các trường xích lại gần nhau hơn, cùng nhau trao đổi chia sẻ các kinh nghiệm việc làm hay để góp phần thực hiệnt thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Một số hình ảnh về buổi SHCM liên trường:

Tác giả: Trần Thị Lan Anh
Nguồn:Từ PGD&ĐT Copy link