Tuesday, 04/10/2022 - 01:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THTT: Khối 5 sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học.

Thực hiện theo kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, tổ chuyên môn khối 5 tổ chức sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học vào chiều ngày 14/01/2022.

Sau khi cả tổ cùng thống nhất phương án, kế hoạch lên lớp, cô giáo Trần Thị Liên đã dạy minh họa tiết Toán bài “Một số dạng bài toán đã học” trên đối tượng học sinh lớp 5A5.

Tham dự buổi SHCM có cô Nguyễn Thị Hạnh – phó hiệu trưởng nhà trường cùng 10 thành viên trong tổ 5. Khi tham gia, các thành viên quan tâm đến hoạt động học tập của học sinh. Các thầy cô chú ý đến kĩ năng của các em, quan sát, ghi hình, quay video làm tư liệu để chia sẻ sau tiết học. Sau dự giờ, các thành viên trong tổ sử dụng các phần mềm cắt ghép video, chiết xuất hình ảnh làm tư liệu chia sẻ. Tổ tập trung phân tích kỹ các tình huống học tập, nhận định những khó khăn học sinh gặp phải, dự đoán nguyên nhân và cùng đưa ra giải pháp khắc phục. Đặc biệt, khi lên phương án dạy học, tổ chúng tôi đã quan tâm đến hình thức tổ chức "học thông qua trò chơi", giúp tiết học trôi qua một cách nhẹ nhàng và học sinh rất có hứng thú trong học tập.

Dự giờ tiết dạy minh hoạ

Quan sát hoạt động học

Phân tích tình huống

             Giờ sinh hoạt chuyện môn NCBH thực sự hữu ích với mỗi chúng tôi. Mỗi cá nhân giáo viên chúng tôi đã học hỏi được nhiều điều bổ ích từ đồng nghiệp, từ đó áp dụng vào thực tế lớp học của mình.

 

 


Tác giả: Hoàng Thị Huyền Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết