Tuesday, 04/10/2022 - 01:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THTT: Hoạt động của Câu lạc bộ năng khiếu.

       Năm học 2021- 2022, trường Tiểu học thị trấn tổ chức cho 10 câu lạc bộ hoạt động. Với mục tiêu giúp học sinh được phát triển năng khiếu, sở trường cá nhân ngoài các giờ học chính khóa.

    Trường Tiểu học thị trấn Than Uyên xây dựng kế hoạch tổ chức các câu lạc bộ năng khiếu, cho học sinh tự nguyện đăng ký, lựa chọn thời gian tham gia sinh hoạt hàng tuần. Các câu lạc bộ từng bước phát huy hiệu quả sau một thời gian hoạt động. 

      Trong 10 câu lạc bộ đang hoạt động có 239 học sinh tham gia.  Câu lạc bộ được học sinh tham gia đông, chất lượng hoạt động tốt:  Họa sĩ nhí, Cờ vua, Tiếng Anh, Bảo tồn văn hoá văn nghệ dân gian. Phụ trách các câu lạc bộ linh hoạt, đa dạng hoá nội dung, hình thức hoạt động nên học sinh vui vẻ, hứng thú với các hoạt động của câu lạc bộ. Ở Câu lạc bộ Họa sĩ nhí các em đã cùng nhau xây dựng chủ đề, tạo ra các sản phẩm theo cách nhìn, góc sáng tạo cá nhân. Cùng với đó các em hợp tác để sáng tác ra các tác phẩm có tính đồng đội như trang trí bồn hoa, cây cảnh, tranh chủ điểm,...

   

     Thành viên câu lạc bộ hăng say sáng tạo, tiếp thu những gợi mở của chủ nhiệm câu lạc bộ để xây dựng tác phẩm có chiều sâu. Tất cả các bạn đều rất chăm chú trong quá trình học, hăng say tô vẽ để tạo nên những tác phẩm rất đa dạng và đầy sức sáng tạo.

   

     Bên cạnh đó, câu lạc bộ Âm nhạc cũng thu hút rất nhiều các bạn học sinh tham gia. Sau mỗi giờ học, các em tham gia câu lạc bộ để giair trí, thả hồn vào từng bài hát, nhịp sáo. Các em được múa, hát và trải nghiệm các làn điệu dân ca cùng với các bạn trong câu lạc bộ Bảo tồn văn hoá văn nghệ dân gian. Học sinh thấy tự hào về văn hoá dân tộc, các em sưu tầm, tìm hiểu về các tín ngưỡng dân gian, hát múa các làn điệu đã đi vào huyền thoại của dân tộc mình. Mỗi bạn sẽ là những nhân tố giữ gìn, phát huy bản sắc văn hoá bản địa, phát triển văn hoá phi vật thể các dân tộc Tày, Nùng, Thái, H'Mông, Giáy... ngay trong trường Tiểu học thị trấn Than Uyên.

   

     Các câu lạc bộ tiếng Anh, Goal giúp học sinh tự tin giáo tiếp tiếng Anh trong trường, trong lớp và tham gia các sân chơi  trí tuệ trên nền tảng internet như olympic tiếng Anh, violympic toán tiếng Anh,... Các bạn nữ chủ động tham gia, chia sẻ thông tin tiếp nhận về quyền và hoạt động của trẻ em gái trong câu lạc bộ của mình. Đây thực sự là đội nhóm "bầu bạn" cho các học sinh gái có chung sở thích thể thao và hoạt động ngoại khoá.

   

Các em tự tin sử dụng Tiếng Anh để giới thiệu bản thân mình!

   

    Các câu lạc bộ Cờ vua, em yêu toán học, Tiếng Việt của chúng em, Thể thao, Bóng đá,.. cũng  đang thực sự là hội nhóm cho những học sinh có cùng sở thích tham gia, chia sẻ và học tập lẫn nhau. Đây là sân chơi bổ ích, lí thú, không những bổ trợ cho các môn văn hóa mà còn góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng tài năng sáng tạo của học sinh. Nội dung hoạt động câu lạc bộ năng khiếu đều đa dạng, thiết thực - bổ ích và phù hợp với đặc điểm tâm lí, nhận thức của học sinh. 

      Có thể thấy rằng, hoạt động câu lạc bộ năng khiếu của trường Tiểu học thị trấn Than Uyên là một phần quan trọng trong chương trình đào tạo, phát triển học sinh năng khiếu. Tạo điều kiện cho các em thực hành vận dụng những kiến thức học được ở trường vào cuộc sống. Đây cũng chính là sân chơi bổ ích cho học sinh ngoài các giờ học, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui.                                                                                                                                                     


Tác giả: Đỗ Thị Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 48 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết