Tuesday, 04/10/2022 - 00:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH xã Mường Mít :Thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

             Tiến tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2020), Công đoàn trường TH xã Mường Mít phát động phong trào thi đua đến toàn thể đội ngũ và học sinh trong toàn trường.

 Phát huy những kết quả đạt được của phong trào thi đua trong các năm học vừa qua và lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2020; đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Công đoàn trường TH xã Mường Mít phát động các phong trào thi đua trong công tác giảng dạy, hoạt động Đội TNTPHCM, Đoàn TN và các phong trào xây dựng nhà trường trong, đợt I từ 05/9/2020 đến ngày 20/11/2020 với các nội dung chính:

          - Thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

          - Cải cách hành chính, cải tiến lề lối làm việc; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Hiệu trưởng làm chuyển biến một nhiệm vụ trong năm học; cán bộ, giáo viên, nhân viên làm chuyển biến chất lượng công việc được giao.

          - Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. Có những sáng kiến thiết thực, hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhà trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Tăng cường tổ chức các hoạt động trải nghiệm trong nhà trường.

          - Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở. Gương mẫu, thực hiện nghiêm chuẩn mực đạo đức nhà giáo, đoàn kết, giúp đỡ đồng nghiệp. Yêu thương học sinh, tôn trọng và đối xử công bằng, khách quan với các học sinh; nâng cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm trước công việc với mục đích “Tất cả vì học sinh thân yêu”.

          - Huy động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, tỉ lệ chuyên cần, đảm bảo công tác phổ cập GDTH.

          - Tăng cường nề nếp, kỷ cương, xây dựng ngôi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

          - Giáo dục giữ gìn, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc ở địa phương.

          - Thực hiện thành công Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1.

          - Bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng công tác giảng dạy.

          Từ khi phát động phong trào thi năm học 2020-2021 đến nay, nhà trường đã có 100% đồng chí tham gia đăng kí thi đua, trong đó có 2 đồng chí đăng kí Bằng khen của UBND tỉnh Lai Châu. Trong phong trào thi đua Đợt I, các đồng chí công đoàn viên đã tích cực tham gia thi đua trong các lĩnh vực:

          - Về công tác dạy học đổi mới, sáng tạo có cô: Bùi Thị Hải Hoà, cô Nguyễn Thanh Hoa, thầy Đặng Duy Tiệp, Trịnh Thị Oanh, Điêu Thị Nhện.

          - Về lĩnh vực tổ chức các hoạt động phong trào cho học sinh có các thầy cô: Đỗ Thị Tâm, Vàng Thị Huyến, Tòng Văn Lả.

          - Về công tác công đoàn, xây dựng nhà trường có các thầy cô: Đào Minh Thành, Kiều Văn Ái, Đoàn Thanh Huyền, Nguyễn Xuân Thao, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Đinh Thị Hoài Hương, Đỗ Huy Thông.

          - Đối với học sinh, các em đã cố gắng, vươn lên học tập, điển hình như các em Tòng Mai Chi, Hà Ngọc Như (khối 1); Tòng Thị Mai Phương, Tòng Thu Hương, Hà Văn Sâm (khối 2); Diệp Anh, Lò Huy Khiêm (khối 4); Lò Văn Mạnh, Lò Thị Kim Chi (khối 5).

          Mỗi một việc làm tốt của mỗi thầy cô giáo, các đồng chí nhân viên và học sinh trong phong trào thi đua của nhà trường là một bông hoa đẹp tạo nên một bó hoa tươi thắm để chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2020.

              Một số hình ảnh hoạt động của các thầy cô và học sinh trong phong trào thi đua của nhà trường:

Các thầy cô dạy học theo hướng trải nghiệm 

Truyền thông: Ứng phó với thiên tai tại điểm trường bản Mường

Xây dựng quang cảnh nhà trường: sáng- xanh -sạch -đẹp.

Các thầy cô điểm trường bản Mường tăng gia sản xuất rau xanh.

 


Tác giả: Ban giám hiệu
Nguồn:Ngô Hùng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết