Tuesday, 04/10/2022 - 00:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TH Tà Hừa: TÍCH CỰC THAM GIA TẬP HUẤN MODULE 5

Thực tế, vấn đề tư vấn và hỗ trợ học sinh không phải là mới đối với giáo viên trong quá trình giáo dục và dạy học. Ở trường sư phạm, Giáo viên cũng đã được học các môn Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học… có những nội dung về tâm sinh lý, tư vấn tâm lý học sinh. Đặc biệt năm 2017, Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 31 quy định về công tác tư vấn, hỗ trợ học sinh về tâm lý học đường và các nhà trường triển khai khá tốt giúp học sinh phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp những khó khăn về tâm lý và tạo nên môi trường học tập lành mạnh, an toàn.

Hiện nay, áp lực khi dịch bệnh, sự thay đổi phương thức học tập đối với học sinh rất lớn; tình trạng bạo lực học đường và các vấn đề khác liên quan đến tâm lý học sinh rất cần có sự trợ giúp đầy đủ để học sinh có sức khoẻ tinh thần tốt và hạnh phúc.

Chính vì vậy, việc triển khai mô đun 5 trong điều kiện hiện nay đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông vô cùng cần thiết. Với tinh thần đó, các buổi chiều từ ngày 5 tháng 4 đến ngày 8 tháng 4 năm 2022, cán bộ, giáo viên trường PTDTBT TH xã Tà Hừa tham gia hoạt động bồi dưỡng trực tiếp module 5 qua lớp học ảo với sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Thị Việt Hải và Nông Thị Len. Trong các buổi chiều tập huấn này, thầy, cô đã được giảng viên cốt cán hướng dẫn các nội dung trọng tâm của module, giải đáp thức mắc, đặc biệt là xử lý các tình huống thực tế để cùng nhau tư vấn, hỗ trợ tâm lý tốt cho học sinh.

Trong buổi 4 buổi chiều tập huấn các đồng chí giáo viên đã trao đổi, chia sẻ rất tích cực các nội dung:  Phân tích trường hợp thực hiện tư vấn, hỗ trợ học sinh tiểu học trong hoạt động giáo dục và dạy học. Thực hành xây dựng kế hoạch tư vấn tâm lí học sinh và thiết lập, vận hành các kênh thông tin giữa giáo viên và gia đình trong tư vấn, hỗ trợ học sinh.  

Dưới đây là những hình ảnh tham gia tích cực, nghiêm túc buổi tập huấn của các đ/c giáo viên trong nhà trường

 

 

Giáo viên với hoạt động cá nhân

 

Giáo viên với hoạt động nhóm

Giáo viên với hoạt động chia sẻ

Sau khóa tập huấn thầy, cô trong đơn vị trường tự tin sẵn sàng trở thành nhà tư vấn “chuyên nghiệp” hơn, hoạt động giáo dục và dạy học sẽ có nhiều thay đổi.   Biết vận dụng những tri thức, phương pháp và kĩ năng nghề nghiệp nhằm trợ giúp đối tượng học sinh được tư vấn nhận ra chính mình, từ đó tự thay đổi hành vi, thái độ trong học tập, trong giao tiếp và phát triển bản thân. Tái lập lại thế cân bằng tâm lí cho bản thân ở mức độ cao hơn.

                                                                                       Đỗ Thị Huê


Tác giả: Đỗ Thị Huê
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết