Tuesday, 04/10/2022 - 00:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Liên đội Trường Tiểu học xã Tà Hừa phát huy và duy trì hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Mĩ thuật

Thực hiện theo hướng dẫn của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Than Uyên về việc triển khai và tổ chức hoạt động của các Câu lạc bộ trong nhà trường. Những năm học gần đây, các câu lạc bộ nói chung và câu lạc bộ Mĩ thuật nói riêng, luôn được trường PTDTBT Tiểu học xã Tà Hừa chú trọng duy trì, phát triển để ươm mầm và nuôi dưỡng những ước mơ hội họa, giúp các em học sinh thân yêu có điều kiện được bộc lộ cảm xúc, sáng tạo trong hội họa và nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo cảm nhận nghệ thuật.

Chính vì vậy, năm học 2017 – 2018 Câu lạc bộ Mĩ thuật của trường PTDTBT Tiểu học xã Tà Hừa được thành lập nhằm mục đích bồi dưỡng những em học sinh có niềm đam mê năng khiếu Mĩ thuật. Câu lạc bộ Mĩ thuật được duy trì hoạt động thường xuyên vào chiều thứ 2 và thứ 4 hàng tuần, Câu lạc bộ đã thu hút rất nhiều các em học sinh đến tham gia sinh hoạt. 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên Mĩ thuật (Thầy Đinh Văn Tỉnh), các em trong Câu lạc bộ đã được tiếp cận và làm quen với rất nhiều thể loại vẽ tranh: vẽ tranh đề tài, vẽ chân dung, ký hoạ,… tập làm quen với các chất liệu như: màu sáp, màu nước, màu bột,… Thầy luôn lựa chọn và hướng dẫn các em vẽ tranh theo nhiều chủ đề, nói lên mơ ước của mình về một thế giới hòa bình, về một thế giới xanh - sạch - đẹp,… nhiều tác phẩm được các em thể hiện có nhiều sự sáng tạo, nghệ thuật mang tính thẩm mĩ cao, màu sắc hài hòa tươi tắn. Mỗi buổi hoạt động trong câu lạc bộ Mĩ thuật luôn là một buổi hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa, hấp dẫn đối với các em học sinh trong nhà trường nhất là những em có niềm đam mê ham thích học tập và có năng khiếu hội họa.

Có thể nói, Câu lạc bộ Mĩ thuật có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các bạn học sinh của Liên đội mở mang thêm kiến thức và trang bị thêm nhiều kỹ năng sống. Câu lạc bộ Mĩ thuật là môi trường để các em học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về hội họa, đặc biệt các em được nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ và thoả sức đam mê sáng tạo nghệ thuật. Đây thực sự là một môi trường tốt để các em học sinh được tiếp xúc, rèn luyện bản thân qua từng hoạt động. 

Là một giáo viên hàng ngày phụ trách hoạt động của câu lạc bộ Mĩ thuật của trường, tôi rất vui và tự hào về những tiến bộ rõ rệt qua từng buổi học cũng như thành tích học tập của các em. Đó là món quà ý nghĩa sâu sắc, là niềm vui hạnh phúc, là những kỉ niệm không thể phai mờ trong sự nghiệp chèo lái “con đò nghệ thuật” của tôi. Mong rằng các em sẽ luôn học tập tốt và giành nhiều thành tích hơn, có nhiều tác phẩm hội họa đặc sắc hơn nữa.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của CLB Mĩ thuật

Câu lạc bộ Mĩ thuật ra mắt vào đầu năm học

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            Một số hình ảnh HS đang hoạt động trong CLB Mĩ thuật

 

     Thầy Đinh Văn Tỉnh (GV Mĩ thuật) hướng dẫn HS cách vẽ màu

 

                                                                                                                  Tin bài và ảnh: Đinh văn Tỉnh


Tác giả: Đinh Văn Tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết