Tuesday, 09/08/2022 - 12:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng ngày hội đọc sách năm 2022 - THCS xã Mường Mít

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam

 

            Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng 21/4, tại trường THCS Mường Mít cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường đã tham gia hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”.

            Phát biểu khai mạc, đồng chí Phùng Văn Hùng, hiệu trưởng nhà trường, nhấn mạnh, Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2022 có chủ đề “Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc”, nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức và kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; xây dựng thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức và cộng đồng, đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hóa đọc…

Thầy giáo Phùng Văn Hùng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc ngày Hội đọc

            Tại Ngày hội đọc sách, toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Mường Mít tham gia với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như:: tổ chức trưng bày, giới thiệu sách; quyên góp sách, xây dựng các tiết mục văn nghệ; lồng ghép một số tiểu phẩm để tuyên truyền họat động đọc sách.

 

Một số tiết mục đặc sắc của văn nghệ nhà trường trong ngày Hội đọc

Thầy giáo Phùng Văn Hùng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các lớp có các tiểu phẩm tuyên truyền đặc sắc

          Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

                                                                                                    

                                                                                                                               Tác giả: Hoàng Thế Mạnh

 


Tác giả: Trường THCS Mường Mít
Nguồn:Hoàng Thế Mạnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết