Tuesday, 09/08/2022 - 12:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BỮA ĂN SÁNG HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTTB TH XÃ TÀ HỪA

Bữa ăn sáng hay còn gọi là bữa sáng, bữa lót dạ hay bữa điểm tâm là bữa ăn đầu tiên trong ngày, thường là vào buổi sáng  khi thức dậy, sau khi vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng ở, sân trường sạch sẽ các bạn học sinh bán trú xếp hàng điểm danh và vào mâm dùng bữa sáng, với thực đơn thường gồm xôi chấm lạc và mì tôm.

Trường PTDTBT tiểu học xã Tà Hừa là một xã vùng 3, xa chợ khan hiếm về nguồn thức ăn sáng cho học sinh, hàng ngày học sinh bán trú chỉ có hai món để dùng bữa sáng là xôi chấm lạc, và mì tôm thay nhau trong các ngày trong tuần,   một bữa điểm tâm nhanh gọn. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và là nền tảng để cung cấp dinh dưỡng có lợi nhất cho sức khoẻ. Nhiều nhà dinh dưỡng đã xác định được giá trị của bữa ăn nhanh vào buổi sáng, bữa ăn sáng chiếm 30% - 40% tổng năng lượng cả ngày nên cần phải là bữa ăn đầy đủ dưỡng chất nhất. Thiếu ăn sáng có thể sẽ gây hậu quả bất lợi đến các hoạt động cơ thể và tinh thần trong suốt một buổi sáng.

Sau đây là một số hình ảnh học sinh bán trú Trường PTDTBT TH xã Tà Hừa chuẩn bị dùng bữa sáng.

 

Học sinh xếp hàng điểm danh báo cáo sĩ số 

 

Thức ăn đã chuẩn bị xong xuôi

 

Học sinh vào mâm ngồi ngay ngắn chuẩn bị dùng bữa

Những nồi mì tôm nóng hổi đang chờ các bạn học sinh thưởng thức

Anh chị lớn giúp các em học sinh bé lấy mì tôm ra bát

Xôi chấm lạc, là một món ăn ngon giúp học sinh no lâu

Tin bài và ảnh: Đèo Văn Năm


Tác giả: Đèo Văn Năm
Nguồn:laichau.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết