Tuesday, 04/10/2022 - 01:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THAN UYÊN - http://thanuyen.edu.vn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Tà Mung - Điểm trường trung tâm trải nghiệm làm Bánh trôi

    Hàng năm cứ đến ngày 3/3 các bé lại hào hứng được trải nghiệm làm bánh, ăn bánh trôi và trò chuyện ướng về ngày truyền thống – Tết hàn thực.

      Được sự hỗ trợ của cô Nguyễn Thị Thiên Nga và các cô giáo tại Hà Nội đã chia sẻ tình yêu thương đến các con nơi đây bằng những bữa ăn sáng, những buổi tiệc, sáng ngày 1/3 năm 2022 các bé điểm trường trung tâm háo hức được bố mẹ đưa đến trường, với lời cô giáo “ngày mai các con tham gia hoạt động trải nghiệm làm bánh trôi” do các cô, bác ở Hà Nội tài trợ kinh phí tổ chức.

      Trước khi bắt tay vào làm bánh, các bạn nhỏ được cô giáo kể về ý nghĩa của ngày tết hàn thực và trò chuyện về các nguyên vật liệu để làm bánh trôi. Đầu tiên các bé được cô hướng dẫn cách làm bánh trôi như thế nào để có được viên bánh trôi ngon, mịn và đều tay. Sau khi xem cô làm mẫu, các bé bắt đầu được tham gia vào những việc của “người lớn”  rửa tay thật sạch, nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh... đó dường như là một điều hết sức mới mẻ, thú vị góp phần nhân đôi niềm hạnh phúc của các tâm hồn ngây thơ. Thông qua hoạt động giúp các bé hiểu được để nặn đước bánh cần có nhứng kỹ năng gì? Những hoạt động như này giúp kỹ năng của bé được rèn luyện, bên cạnh các bé còn có thể cảm nhận được hương vị cổ truyền đặc biệt của đất nước mình và hiểu ý nghĩa ngày 3/3 của dân tộc.

       Sau đây là một số hình ảnh hoạt động trải nghiệm 

 

 

 


Tác giả: Phùng Thị Thùy Dương
Nguồn:Giáo viên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết